กางเกงยีนส์ผู้ชาย: 3 แบรนด์สะท้อนตัวตนในแบบของคุณ

กางเกงยีนส์ผู้ชาย: 3 แบรนด์สะท้อนตัวตนในแบบของคุณ

Table of Contents

กางเกงยีนส์ หรือ Jeans เป็นหนึ่งในเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่ ทุกคน ต้องมีอยู่อย่างน้อย 1 ชิ้นในตู้เสื้อผ้าของตนเอง เพราะเป็นเครื่องแต่งกายที่สามารถใส่ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะไปทำงาน หรือเดินเล่น ตลอดไปจนถึงงานทางการสำคัญก็ตาม ก็สามารถใส่ได้อย่างสบายๆ และไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ การเลือกซื้อกางเกงยีนส์ผู้ชายนั้น มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง เช่น ความเหมาะสมกับรูปร่าง ความสะดวกสบายในการใช้งาน และแน่นอนว่าการเลือกมักจะสะท้อนความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน

ความเป็นมาของกางเกงยีนส์

ก่อนอื่นเราต้องมารู้จักต้นกำเนิดของกางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงและนิยมกันอย่างแพร่หลายในทุกวัยทุกเพศทั่วโลกเสียก่อน โดยเฉพาะกับผู้ชายที่มักใช้เป็นชุดแต่งกายประจำวัน แต่ความเป็นมาของกางเกงยีนส์กลับไม่ได้เริ่มต้นจากการใช้เป็นเสื้อผ้าประจำวันของผู้ชายเลยทีเดียว

กางเกงยีนส์ หรือ Jeans ถูกผลิตขึ้นจากผ้าเดนิม (Denim) โดยผู้คิดค้นก็คือ คุณ Jacob Davis และ คุณ Levi Strauss ในปี 1873 โดยชื่อมาจากชื่อเมือง "Genoa" ในประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นสถานที่ผลิตผ้าฝ้ายลูกฟูก ที่เรียกกันว่า "ยีนส์" นั่นเอง


จุดเรื่มต้น คือในปี 1953 Levi Strauss ได้ยินเรื่องราวของการ "ตื่นทอง" หรือ "Gold Rush" เขาจึงตัดสินใจเดินทางมายัง ซานฟรานซิสโก (San Francisco) เพื่อดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับของแห้ง และแน่นอนว่าเขาขายอย่างอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ทำมาจากคอตตอน และหนึ่งในลูกค้าประจำของเขาก็คือ Jacob W. Davis เขาเป็นช่างตัดเสื้อจากเมือง Reno รัฐ Nevada โดย Davisผลิตสิ่งใช้สอยอื่นๆ เช่น เต็นท์ ผ้าห่มม้า (horse blankets) และผ้าคลุมเกวียน

จนกระทั่งวันหนึ่งลูกค้าของ Davis ได้มาสั่งทำกางเกงที่มีขีดความทนทานต่องานที่เขาทำ Davis เลยตัดสินใจ ผลิตกางเกงจากผ้าเดนิมที่เขาซื้อจากร้าน Levi Struss & co และแค่นั้นยังไม่พอเขายังเสริมความแข็งแกร่งของกางเกงตัวนี้ด้วย "หมุดทองแดง" โดยติดตั้งไว้ในจุดที่กางเกงเป็นรอยมากที่สุด และเขาเริ่มมองเห็นลู่ทางในธุรกิจของเขา เขาจึงอยากท่จะจดสิทธิบัตร หลังจากนั่น Davis กับ Levi ก็กลายมาเป็นหุ้นส่วนและเปิดโรงงานผลิตที่ใหญ่ขึ้น และนี้เองก็เป็นจุดเริ่มต้นของ กางเกงยีนส์ ในปัจจุบัน

ในปัจจุบันกางเกงยีนส์ผู้ชายมีหลากหลายแบบลักษณะตามแต่กำหนดของแต่ละแบรนด์ แต่ส่วนมากจะมีดีไซน์ที่เป็นคลาสสิกและคงทน ทำให้เป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเดินทาง หรือการแต่งกายในงานสำคัญ

 

การเลือกแบรนด์สะท้อนตัวตนในแบบของคุณ

กางเกงยีนส์เป็นเสื้อผ้าที่คนส่วนใหญ่ในโลกไม่ควรพลาด เพราะเป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้กับทุกสไตล์และโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการไปทำงาน หรือการเดินทางไปเที่ยวสนุกสนาน ด้วยความพร้อมที่จะให้คุณดูดีและสะดวกสบาย แต่การเลือกกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมกับรูปร่างและสไตล์ของคุณก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

การเลือกกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญ การเลือกซื้อกางเกงยีนส์สำหรับผู้ชายมีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา โดยต้องบอกเลยว่าไม่มี "ถูก" และ "ผิด" เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน โดยคำแนะนำของ The-adjective แนะนำว่าอันดับแรกต้องมองถึง "ความชอบ" และไตล์ของตัวคุณเอง และอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมต้องพิจารณาด้านต่างๆ เช่น รูปร่างของตัวเอง, การใช้งาน, และความสบายต่อการสวมใส่ เพื่อให้ได้กางเกงยีนส์ที่เหมาะสมและช่วยเพิ่มความเท่ห์ให้กับผู้ชาย ส่วนจะมีแบรนด์อะไรที่เรามาแนะนำไปชมพร้อม ๆ กันได้เลย

 

กางเกง Nudie

กางเกงยีนส์ Nudie

มาถึงตัวเลือกแรก ที่เราจะมาแนะนำก็คือ แบรนด์ Nudie Jeans หนึ่งใน Partner ของร้าน The Adjective เป็นแบรนด์กางเกงยีนส์ที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ กางเกงยีนส์ Nudie เป็นแบรนด์ยีนส์ ก่อตั้งในปี 2001 โดย คุณ Maria Erixon ที่ เมืองกอเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน โดยคุณ Maria เคยกล่าวถึงเหตุผลที่หันมาออกแบบยีนส์ไว้ว่า "ยิ่งคุณใส่ยีนส์ และซ่อมยีนส์มากเท่าไหร่ ยีนส์ก็ยิ่งมีบุคลิกมากขึ้นเท่านั้น ยีนส์ยังเป็นผ้าที่มีชีวิตชีวาซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ที่สำคัญเป็นผ้าสำหรับทุกคน ทุกเพศและทุกวัย" ด้วยการผลิตกางเกงยีนส์ที่มีคุณภาพและดีไซน์ที่ทันสมัย และยังให้ความสำคัญกับการใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ผ้าเดนิม ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และใช้สี Indigo ที่มาจากพืชอีกด้วย นอกจากนี้ กางเกงยีนส์ Nudie ยังมีโปรแกรมการดูแลกางเกงยีนส์ฟรี โดยสามารถนำกางเกงยีนส์ของคุณมาซ่อมและดูแลได้ฟรี ทั้งนี้เพื่อให้กางเกงยีนส์ของคุณใช้งานได้อย่างยาวนานและสวมใส่ได้อย่างสบาย และแน่นอนบุคลิกของมันก็ยิ่งเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหากางเกงยีนส์ที่มีคุณภาพและมากับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม กางเกงยีนส์ Nudie เป็นตัวเลือกที่ดีแน่นอน


 

กางเกงยีนส์ Kochi No Oji Kochi No Oji

แบรนด์ "Kochi No Oji" (โคชิ โน โอจิ) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ที่ทางร้าน The Adjective ร่วมกับทางดีไซเนอร์ญี่ปุ่น ออกแบบและผลิตแบรนด์นี้ร่วมกัน Kochi No Oji เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ที่แข็งแกร่งและทนทาน ประกอบด้วยความคลาสสิคและความเรียบง่าย ที่สะท้อนถึงวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น นอกจากนี้ แบรนด์ยังสื่อถึงความหมายที่ว่าชีวิตควรจะมีความฝันและความหวังอยู่เสมอ ทั้งนี้ทั้งนั้น ความเป็นมาของแบรนด์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เป็นผลมาจากการคิดค้นและสร้างสรรค์ที่มีความใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด

 

 

กางเกงยีนส์ Ironheart

กางเกงยีนส์ Iron Heart ที่สร้างสรรค์ขึ้นในปี 2003 โดย Shinichi Haraki ที่เมือง Hajiochi, ญี่ปุ่น มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่งและทนทาน ด้วยการใช้ผ้าเดนิมแบบ Heavyweight Denim ที่มีความสวยงามในการเฟดสี แบรนด์นี้ถูกสร้างขึ้นโดยการรวมความรักในสองสิ่งที่คุณ Haraki ชื่นชอบที่สุด คือ กางเกงยีนส์และมอเตอร์ไซค์ โดยมุ่งเน้นที่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสไตล์ American-Japanese ที่เหมาะสำหรับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ และแบรนด์ Iron Heart ยังได้รับการยอมรับในวงการกางเกงยีนส์เนื่องจากความ "หนา" และ "ทน" ที่โดดเด่น โดยเฉพาะผ้าที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 21 OZ ขึ้นไป ทำให้เหมาะสำหรับกิจกรรมที่ต้องการความคงทน. ฝ้ายที่ใช้ในการผลิตกางเกงยีนส์นี้นำเข้ามาจากซิมบับเว แอฟริกา ซึ่งเป็นแหล่งฝ้ายที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นที่สุดในโลก. ด้วยเอกลักษณ์ที่เด่นชัดนี้ Iron Heart ได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ชื่นชอบกางเกงยีนส์ว่าเป็นแบรนด์ที่ผลิตกางเกงที่หนาแน่น ใส่สบาย มีลักษณะเฟดสวยงาม และทนทาน ที่เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลาย 

 

การเลือกไซส์ของกางเกงยีนส์

หลังจากที่เราจะได้แบรนด์ที่สามารถสื่อสารความเป็นตัวคุณออกมาได้อย่างเด่นชัดแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกไซส์ของกางเกงยีนส์ตรงกับรูปร่างของตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้กางเกงยีนส์สวมใส่ได้สบาย จึงจะทำให้สามารถถูกหยิบมาใส่ได้ทุกโอกาส โดยการเลือกไซส์ และ ทรงของกางเกงยีนส์สามารถดูได้จากตารางไซส์ของแต่ละแบรนด์ โดยควรเลือกไซส์ที่เหมาะกับรอบเอวและขนาดของสะโพก และควรทราบว่าแต่ละแบรนด์อาจมีความต่างกันได้ ดังนั้นควรทดลองสวมกางเกงยีนส์ก่อนการซื้อ เพราะหลายแบรนด์ต่อให้ Size เดียวกัน แต่ด้วยขนาดและรูปทรง อาจจะทำให้ไม่สามารถใส่ได้สบายเท่ากัน

การเลือกสีของกางเกงยีนส์

การเลือกสีของกางเกงยีนส์เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะสีของกางเกงยีนส์จะส่งผลต่อสไตล์และการใช้งานของผู้ชาย สีของกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานประจำวันคือสีเข้ม เช่น ดำ, น้ำเงินเข้ม หรือน้ำตาลเข้ม สำหรับการใช้งานในงานออกแบบหรืองานที่ต้องการความสวยงาม สีของกางเกงยีนส์ที่เหมาะสมคือสีฟ้าหรือสีเทา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กางเกงยีนส์ส่วนใหญ่ สามารถ mix and match ได้กับทุกชุดอย่างลงตัว

วิธีดูแลรักษากางเกงยีนส์ผู้ชาย

การดูแลรักษากางเกงยีนส์อย่างถูกวิธีจะช่วยให้กางเกงยีนส์ของคุณคงสภาพดีและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น ดังนั้น ในส่วนนี้จะมาแนะนำวิธีดูแลรักษากางเกงยีนส์ให้คุณทำตามได้อย่างถูกวิธี

การซักกางเกงยีนส์

การซักกางเกงยีนส์ให้ถูกวิธีจะช่วยลดการเสียหายของผ้า และยังช่วยให้กางเกงยีนส์ของคุณไม่ขาดสี โดยควรทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. แยกกางเกงยีนส์ที่มีสีแบบเข้มและสีอ่อนออกจากกัน เพื่อป้องกันการสีน้อย
  2. ใช้น้ำเย็นแทนน้ำร้อนในการซัก เพื่อป้องกันการหดของผ้าหรือสีซีด
  3. ใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าที่เหมาะสมกับกางเกงยีนส์
  4. หมุนกางเกงยีนส์ด้านในออกมา และซักในน้ำเย็น
  5. ล้างให้สะอาดด้วยน้ำเย็นจนหมดฟอง และจนกว่าน้ำที่ล้างผ้าจะใสไร้สี
  6. นำกางเกงยีนส์ไปตากให้แห้ง โดยไม่ควรใช้เครื่องเป่าส่งอากาศร้อนๆ

การดูแลรักษากางเกงยีนส์

การดูแลรักษากางเกงยีนส์เพื่อให้คงสภาพดีได้นานขึ้น คุณสามารถทำตามขั้นตอนดังนี้

  1. ไม่ควรนำกางเกงยีนส์ไปซักด้วยน้ำเย็นๆ หรือซักด้วยน้ำร้อน เพราะอาจทำให้กางเกงยีนส์ของคุณสีซีดหรือหด
  2. หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องซักผ้าที่มีการหมุนเร็วเกินไป เพราะอาจทำให้กางเกงยีนส์ของคุณเสียทรง
  3. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะอาจทำให้กางเกงเสียทรงได้

ซ่อมกางเกงยีนส์

The Adjective ให้บริการ บริการตัดขาและ Repair Service สำหรับ ยีนส์ Nudie จะขาดมากหรือขาดน้อย ก็พร้อมชุบชีวิตกลับมา ดั่งอุดมคติของแบรนด์ “ยีนส์ทุกตัวของ Nudie จะต้องไม่กลายเป็นภาระให้โลกใบนี้” หากคุณเป็นคนแฟนพันธุ์แท้ Nudie และมี Nudie ตัวเก่าที่มีรอยขาด อยากชุบชีวิต ก็ไม่ยากติดต่อ The Adjective ได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม : ซ่อมกางเกงยีนส์

Mix กับเสื้อผ้าอื่นๆ

ผู้ชายควรคัมไบน์กับเสื้อผ้าอื่น ๆ เพื่อให้กางเกงยีนส์ของเหมาะสมกับสไตล์ อย่างเช่น สายรัดเอว แจ็คเก็ต หรือเสื้อยืด ที่สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามสไตล์แต่ละคน 

สวมใส่รองเท้าที่เหมาะสม

การสวมใส่กางเกงยีนส์ผู้ชายให้เข้ากับสไตล์นั้นไม่สมบูรณ์ถ้าไม่มีการสวมใส่รองเท้าที่เหมาะสม ผู้ชายควรเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับกางเกงยีนส์ เช่น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าแตะ หรือรองเท้าหนัง ที่สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามสถานการณ์แต่ละครั้ง

สร้างสไตล์ของตัวเอง

สุดท้าย ผู้ชายควรสร้างสไตล์ของตัวเองเมื่อสวมใส่กางเกงยีนส์ โดยการเลือกสีและลายต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับตัวเอง และสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ตามโอกาส หรือแต่เลือก กางเกงยีนส์ Nudie เสื้อยืดชิลๆ สะพายกระเป๋า Kanken เพียงแค่นี้ก็พร้อมออกไปโล่ดแล่นแล้ว

บทสรุป

กางเกงยีนส์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายที่มีอายุน้อยหรือมากก็ตาม กางเกงยีนส์ผู้ชายมีรูปแบบต่าง ๆ และสามารถเลือกได้ตามความต้องการ รวมถึงสไตล์การแต่งกางเกงที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชุด นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์กางเกงยีนส์ผู้ชายที่มีคุณภาพและสไตล์ที่เหมาะสมกับทุกการใช้งาน

กางเกงยีนส์ผู้ชายมีหลากหลายสไตล์ รวมถึงทรงขายาว ทรงขาสั้น ทรงขากระบอก และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการออกแบบที่หลากหลาย รวมถึงการตกแต่งด้วยลายพิมพ์ หรือการปักผ้าที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์

การเลือกซื้อกางเกงยีนส์ผู้ชายควรพิจารณาความสะดวกสบายในการใช้งาน รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์และการใช้งานของเรา นอกจากนี้ยังควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและที่สำคัญเลือกแบรนด์ที่สะท้อนความเป็น "ตัวคุณ" 

Back to blog